Giá pin mặt trời và những điều bạn cần phải biết

Pin mặt trời – giải pháp cung cấp năng lượng sạch cho cuộc sống đang là xu thế hiện nay. Giá pin mặt trời ở thời điểm hiện tại trên thị trường tăng hay giảm?

Xu hướng tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên để chuyển tải thành điện năng thông qua pin mặt trời ngày càng được nhân rộng ở nước ta. Đó là việc làm thiết thực mang lại nhiều lợi ích cho xã hội, tiết kiệm điện lưới quốc gia và đáp ứng nhu cầu chiếu sáng cho người dân vùng sâu xa. Vậy giá pin mặt trời phụ thuộc và yếu tố nào và tăng hay giảm ở thời điểm hiện tại? 

Giá pin mặt trời – tăng hay giảm ở thời điểm hiện tại?

Theo Hiệp hội năng lượng sạch Việt Nam, nước ta có lượng ánh sáng mặt trời cao trong bản đồ bức xạ mặt trời. Đây là một dấu hiệu tốt để tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên đến vùng sâu xa, nơi có nhu cầu chiếu sáng thấp và còn nhiều hạn chế địa lý trong mặt kéo hệ thống điện lưới quốc gia.

Giá pin mặt trời thời điểm này

Pin mặt trời – nguồn năng lượng sạch được quan tâm hiện nay

Nếu như trước đây giá pin mặt trời là cao thì hiện tại đã giảm đi đáng kể, mấu chốt giảm chính do mục đích sử dụng ở đây là nhân rộng và phát triển quy mô thị trường. Và đối tượng ưu tiên dùng theo mục đích đó là hộ gia đình nông thôn với mong muốn đưa giải pháp sử dụng năng lượng tái tạo tại chỗ vào chương trình Điện khí hóa Nông thôn.

Giá pin mặt trời thời điểm hiện tại

Pin mặt trời ở thời điểm hiện tại có giá giảm

Định hướng sử dụng này là khả thi hơn so với việc kéo lưới điện đến vùng xa xôi, chi phí giảm mặt trời giảm cộng với nhu cầu dùng điện tại các khu vực này là không cao. Giảm giá pin cũng là cách tạo điều kiện phát triển xã hội cho bà con đồng bằng thiểu số, nâng cao đời sống nhân dân.

Giá pin mặt trời phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Việc tìm hiểu giá pin năng lượng mặt trời bao nhiêu là việc làm cần thiết mà người mua cần thực hiện. Sở dĩ phải vậy vì điều này không chỉ giúp bạn chọn được loại phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế mà còn giúp giảm bớt chi phí đầu tư. Giá pin năng lượng mặt trời cao hay thấp phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Đầu tiên là nguyên liệu và quy trình sản xuất ra tấm pin mặt trời. Thường tấm pin làm bằng silic có thể do Việt Nam sản xuất hoặc do nhập khẩu nước ngoài, nhưng đa phần đều là nhập khẩu vì nước ta rất ít địa chỉ sản xuất tấm pin hoàn thiện từ đầu đến cuối. Giá pin mặt trời cũng tăng giảm theo đó, giá nhập khẩu là khác hoàn toàn so với dòng sản xuất trong nước.

Giá pin mặt trời hà nội

Giá pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào nguyên liệu và quy trình sản xuất

Giá pin mặt trời còn phụ thuộc vào số KW mà chúng tạo ra khi bạn sử dụng. Một tấm pin công suất thấp dĩ nhiên giá thành cũng sẽ thấp hơn. Nếu nhu cầu dùng điện thực tế của gia đình, công ty, doanh nghiệp là tấm pin công suất lớn thì chi phí đầu tư ban đầu là cao hơn nhiều.

Giá pin mặt trời như thế nào

Pin công suất lớn sẽ có giá càng cao

Pin mặt trời phát hành tại nhà sản xuất có giá như nhau nhưng giá pin phát hành tại đơn vị phân phối, đại lý chính thức, đại lý cấp 1, cấp 2 là khác nhau. Mỗi địa chỉ kinh doanh sẽ có chính sách chiết khấu và ưu đãi không giống nhau nên muốn giá tốt bạn hãy liên hệ nhiều đại lý để chọn được địa chỉ thích hợp.

Giá pin mặt trời có xu hướng ngày càng giảm và càng được lắp đặt nhiều tại các gia đình Việt như một giải pháp chiếu sáng hiệu quả, tiết kiệm chi phí lâu dài. Đồng thời, giá pin năng lượng mặt trời giảm tạo điều kiện cho các hộ gia đình có nhu cầu lắp đặt dễ hơn, không là quá khó như trước đây. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu lắp đặt hoặc máy bị hư hỏng bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *