Lắp đặt điện mặt trời cho gia đình và những lưu ý bạn phải biết

Ngày nay nhu cầu lắp đặt điện mặt trời cho gia đình ngày càng trở nên phổ biến vì nó giúp tiết kiệm cho gia đình bạn. Nhưng khi lắp đặt bạn cần phải lưu ý những vấn đề gì?

Cuộc sống ngày càng phát triển thì đời sống con người ngày càng được nâng cao, vì thế mà nhu cầu lắp đặt điện mặt trời cho gia đình ngày càng trở nên phổ biến. Bởi với hệ thống điện mặt trời này sẽ giúp giảm thiểu những chi phí về điện nước và tăng mức độ sống xanh cho gia đình bạn. Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau.

 

Lắp đặt điện mặt trời cho gia đình giúp tiết kiệm được nhiều chi phí

Chọn nhà cung cấp uy tín

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, đó chính là bạn cần phải chọn một đơn vị cung cấp, thiết kế thi công hệ thống điện mặt trời uy tín và chất lượng. Bởi lẽ không phải ai cũng am hiểu về lĩnh vực này và đây cũng là một lĩnh vực khó đòi hỏi trình độ chuyên môn giỏi.

Khi lựa chọn nhà cung cấp bạn nên yêu cầu nhân viên tư vấn kỹ lưỡng về mọi vấn đề liên quan tới chuyên môn, các thông số cần thiết hay cách vận hành hệ thống. Khi bạn đã nắm bắt được những thông tin, bạn sẽ có được cho mình một kiến thức cần thiết để có thể xử lý một số vấn đề xảy ra khi sử dụng.

Ngoài ra, khi lựa chọn nhà cung cấp bạn cần phải tìm hiểu về chính sách hậu mãi của họ bởi hiện nay có rất nhiều gia đình đang phải đau đầu vì hệ thống điện mặt trời của gia đình vừa hoàn thành thì các nhà cung cấp mất tích luôn.

Chính vì những lý do nêu trên mà việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu khi muốn lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình. Bạn cần phải có sự lựa chọn kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Khả năng thay thế linh kiện

Đây là dòng sản phẩm công nghệ mới vì thế linh kiện của chúng thay thế không hề dễ tìm. Khi mua sản phẩm thì thông thường sẽ được bảo hành thấp nhất là 3 năm, có những loại trên 10 năm. Các bạn nên chọn những nhà cung cấp vừa phân phối vừa sản xuất để thuận tiện cho việc thay thế linh kiện khi sản phẩm có vấn đề.

 

Với hệ thống này thì việc thay thế linh kiện đòi hỏi những người có nhiều kinh nghiệm mới có thể làm được

Khi thay thế linh kiện hay bảo trì bảo dưỡng thì luôn đòi hỏi đội ngũ phải là những người có kinh nghiệm và năng lực giỏi thì mới có thể bảo dưỡng sản phẩm được tốt nhất. Hơn hết bạn cần biết giá thành luôn đi đôi với chất lượng, vì thế bạn đừng quá quan trọng về giá thành khi tìm hiểu để thay thế các linh kiện. Tuy nhiên bạn cũng có thể tìm hiểu trước giá thành có trên thị trường để có sự lựa chọn tốt nhất.

Lựa chọn công suất phù hợp

Phụ thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn để lắp đặt điện mặt trời gia đình với công suất phù hợp nhất. Bạn có thể tính toán dựa trên một số việc như mỗi ngày gia đình bạn sử dụng bao nhiêu điện. Nếu chẳng may bạn lắp hệ thống công suất cao hơn muốn bán số điện không dùng đến thì cần lắp pin mặt trời cho gia đình trên diện tích mái nhà.

Nhưng bạn có thể an tâm vì hệ thống điện mặt trời rất dễ dàng trong việc nâng cấp và cải thiện, vì thế bạn có thể sử dụng những loại 2-3kwp và có thể tăng lên 4 hoặc 5kwp bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Với những chia sẻ như trên hy vọng bạn đã có những thông tin bổ ích về lắp đặt điện mặt trời cho gia đình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về điện mặt trời hãy theo dõi các bài viết khác trên trang web của đơn vị chúng tôi.

Facebook: https://www.facebook.com/diennangluongmattroihoanggiangsolar/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *