Cách tự chế pin năng lượng mặt trời đơn giản

Cách tự chế pin năng lượng mặt trời là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi pin năng lượng mặt trời đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Pin năng lượng mặt trời là loại pin được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường hiện nay. Tự chế pin năng lượng mặt trời có lẽ với nhiều người đây là việc làm vô cùng khó khăn, phức tạp, tuy nhiên nếu bạn biết cách thực hiện nó sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách tự chế pin năng lượng mặt trời đơn giản để bạn có thể áp dụng.

Cách tự chế pin năng lượng mặt trời đơn giản

Cách tự chế pin năng lượng mặt trời đơn giản 

Cách làm pin năng lượng mặt trời đơn giản

Để có thể chế tạo được pin năng lượng mặt trời ngay tại nhà bạn cần phải chuẩn bị những vật liệu, đồ dùng cần thiết và thực hiện theo một quy trình nhất định.

Vật liệu cần chuẩn bị

 • Pin mặt trời
 • Kính
 • Gỗ
 • Dây điện
 • Keo EVA hoặc Caulk
 • Vít.

Đây là những vật liệu cần thiết để chế tạo pin năng lượng mặt trời, bạn sẽ dễ dàng mua được tại các trung tâm điện hay tại các trang mạng điện tử.

Công cụ cần chuẩn bị

Cách tự chế pin năng lượng mặt trời đơn giản

Dụng cụ cần thiết để làm pin năng lượng mặt trời

Để chế tạo được pin năng lượng mặt trời cần một số dụng cụ hỗ trợ như sau :

 • Máy khoan
 • Bàn làm việc
 • Cưa gỗ
 • Kìm
 • Hàn sắt
 • Cái vặn vít

Bản thiết kế chi tiết

bản thiết kế hướng dẫn về bảng điều khiển năng lượng  mặt trời sẽ có tác dụng rất lớn trong việc chế tạo pin năng lượng mặt trời của bạn. Một kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn hoàn thành tốt hơn những hệ thống của mình làm ra, đảm bảo việc hoạt động của nó được tốt nhất và dễ dàng nhất.

Xây dựng tấm đỡ

Cách tự chế pin năng lượng mặt trời đơn giản

Xây dựng tấm đỡ

Bạn cần tạo một điểm tựa cho để có thể cố định các cells pin hoạt động trước khi bắt đầu lắp ráp bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Kích thước của tấm đỡ được xác định bởi số lượng tấm cells năng lượng mặt trời bạn có và bạn muốn nó bao nhiêu.

Để tránh mưa tấm đỡ cũng phải được phủ bằng một tấm kính và cần phải được chống thấm để giữ nước ra ngoài.

Kết nối với các tấm pin

Trước khi nối các tấm pin lại với nhau bạn cần dán chúng vào tấm đỡ  bạn đã làm trước đây để dễ dàng hơn trong khi hàn. Như vậy vừa đảm bảo các tấm pin được nối với nhau theo một chuỗi, mỗi ô nối với nhau trước đó trong một dải dài mà không bị sót bất kì mối nối nào.

Cố định và vệ sinh tấm pin

Khi đã hoàn thành xong các mấu nối bạn cần phải cố định nó để đảm bảo tất cả các mấu nối được chắc chắn, an toàn. Để tấm pin mặt trời trông bắt mắt, và được bảo vệ tốt hơn bạn nên thêm vỏ bọc perspex và đảm bảo toàn bộ vật liệu hoàn toàn không thấm nước .

Kết nối với pin

Đây là giai đoạn cuối cùng trong việc chế tạo pin năng lượng mặt trời. Để có thể kết nối pin được với nhau bạn cần đặt bảng điều khiển mới được xây dựng ở nơi có nắng để có thể sản xuất nhiều năng lượng nhất có thể. Sau đó bạn cần kết nối với pin hoặc biến tần tùy thuộc vào thứ bạn muốn sử dụng.

Những lưu ý khi tự chế pin năng lượng mặt trời

Vì các tấm pin năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong đời sống hàng ngày nên khi tự chế bạn cần tuân thủ theo một kế hoạch nhất định và thích hợp.

Khi chế pin năng lượng mặt trời cần phải thường xuyên làm việc với điện nên rất nguy hiểm, do đó bạn cần phải tham khảo ý kiến của thợ điện hoặc tìm hiểu thật kỹ trước cài đặt các thiết bị năng lượng mặt trời.

Như vậy trên đây là toàn bộ chia sẻ về cách tự chế pin năng lượng mặt trời đơn giản đang được nhiều người áp dụng. Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin cần thiết và hữu ích đối với những ai quan tâm tới vấn đề này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *